Tổng hợp các mẫu kết luận cho bài tiểu luận

MẪU PHẦN KẾT LUẬN CHO BÀI TIỂU LUẬN

Phần kết luận là một phần vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong bài tiểu luận. Đây là phần mà sinh viên cần tổng kết lại ý chính và nội dung chủ đề, đề tài bài luận. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trình bày kết luận ngắn gọn mà vẫn ấn tượng. Vì vậy, trong bài viết này là những mẫu kết luận tiểu luận hay nhất vietluanvan123.com chọn lọc và đề xuất cho bạn.

Cách viết mẫu kết luận tiểu luận ấn tượng

Trong một bài tiểu luận gồm 3 phần. Mỗi phần đóng một vai trò và nội dung riêng. Riêng đối với kết luận tiểu luận thì có khá nhiều bạn bỏ qua phần này. Tuy nhiên, đây lại là phần đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Phần kết luận sẽ không chiếm quá nhiều độ dài của bài viết. Phần kết luận tiểu luận thường trình bày 2 nội dung:

Kết luận lại những nội dung trọng tâm

Phần này phụ thuộc vào độ dài và số chương của bài luận. Từ đó, bạn sẽ xem xét trình bày cân đối, hợp lý. Tuy nhiên, do đây là phần tổng kết nên bạn cần trình bày thật ngắn gọn súc tích. Tránh viết dài dòng lan man. Nhưng vẫn phải làm nổi bật được những nội dung quan trọng nhất của bài luận.

Đề xuất, đưa ra các giải pháp

So với phần kết luận nội dung thì đây là đóng vai trò quan trọng hơn nhiều trong bài tiểu luận. Bởi vì đây là lúc bạn thể hiện sự nhạy bén và sáng tạo trong tư duy. Bên cạnh đó thì đây chính là phần giúp bài luận của bạn tạo nên ấn tượng và sự khác biệt so với những bài khác.

Do đó bạn nên dành thời gian đầu tư nhiều hơn vào phần này. Đặc biệt với một số ngành như du lịch, marketing, nhà hàng,… thì đây là phần đặc biệt quan trọng.

Ví dụ mẫu kết luận

1.Tên đề tài: Bảo vệ quyền lợi của người thứ ba ngay tình trong các giao dịch về bất động sản vô hiệu

Chuyên ngành: Luật

Việc nghiên cứu quy định về “Bảo vệ quyền lợi của người thứ ba ngay tình khi giao dịch dân sự liên quan bất động sản vô hiệu” là vấn đề cần thiết. Có ý nghĩa cả về mặt lý luận và thực tiễn. Vấn đề bảo vệ quyền lợi của người thứ ba ngay tình khi giao dịch dân sự vô hiệu. Đây là vấn đề cần được quan tâm và làm rõ vì thực tiễn những tranh chấp về vấn đề này khá phổ biến.

Tuy nhiên, quá trình thực thi cho thấy quy định hiện hành chưa bảo vệ một cách triệt để quyền lợi của người thứ ba. Khi mà việc giao dịch của họ là thiện chí, ngay tình và trong một số trường hợp chưa bảo đảm được tính ổn định của các giao dịch dân sự. Đặc biệt là đối với các giao dịch dân sự mà đối tượng giao dịch là tài sản. Đã được đăng ký quyền sở hữu và người thứ ba căn cứ vào tình trạng đã đăng ký của tài sản để thực hiện việc giao dịch. Thì về nguyên tắc cần phải đảm bảo quyền lợi cho họ mới đảm bảo được tính công bằng, khách quan.

Từ những bất cập, vướng mắc khi áp dụng pháp luật, tác giả cũng đã đề ra những kiến nghị. Đề xuất cụ thể nhằm khắc phục những bất cập. Hạn chế trong các quy định của pháp luật. Nhằm tăng cường bảo vệ quyền lợi của người thứ ba ngay tình khi giao dịch dân sự vô hiệu. Góp phần hoàn thiện pháp luật dân sự Việt Nam nói chung. Việc bảo vệ quyền lợi của người thứ ba ngay tình khi giao dịch dân sự vô hiệu. Đó là điều cần thiết. Nhưng nó phải nằm trong một giới hạn nhất định để đảm bảo hài hoà lợi ích của  người thứ ba ngay tình và chủ sở hữu ban đầu.

Bảo vệ quyền lợi của người thứ ba ngay tình khi giao dịch dân sự vô hiệu. Đó là một đề tài có nội dung khá phức tạp và phạm vi nghiên cứu rộng liên quan đến nhiều nội dung khác nhau. Nên trong quá trình nghiên cứu bản thân khó tránh khỏi những thiếu sót, hạn chế. Chính vì vậy, rất  mong nhận được sự góp ý chân thành từ quý thầy cô. Và những người quan tâm đến đề tài giúp tác giả nâng cao chất lượng đề tài và có những hiểu biết sâu sắc hơn về vấn đề này. Từ đó có cơ sở để nghiên cứu đầy đủ và toàn diện hơn vấn đề này.

2. Tên đè tài: Kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh ở Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Cà Phê 

Chuyên ngành: Kinh tế

Trong những năm vừa qua, Công ty CPDV Cà Phê Cao Nguyên đã trải qua những giai đoạn thuận lợi và khó khăn. Những bước thăng trầm và nhiều biến động của thị trường. Tuy nhiên, công ty vẫn gặt hái được nhiều thành tích to lớn. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh, tiêu thụ hàng hóa. Doanh thu về tiêu thụ tăng đều qua các năm.

Để có thể đạt được kết quả như trên thì phải kể đến sự cố gắng nỗ lực không ngừng của tất cả các thành viên trong công ty. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của phòng kế toán. Với cách bố trí công việc khoa học hợp lý như hiện nay. Công tác kế toán nói chung và công tác tiêu thụ hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh của công ty. Nó đã đi vào nề nếp và có những kết quả nhất định.

Sau một thời gian thực tập ở Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Cà Phê Cao Nguyên. Em đã phần nào nắm bắt được công tác tổ chức kế toán trong một doanh nghiệp. Và với đề tài “ Kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh” tại Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Cà Phê Cao Nguyên đã giúp em hiểu sâu hơn về lý luận chung. So sánh được sự giống nhau giữ lý luận và thực tiễn nhằm bổ sung thêm kiến thức của mình. Ở công ty thì bán hàng là hoạt động kinh doanh chủ yếu của doanh nghiệp hiện nay. Công tác tổ chức kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh của công ty được coi là cơ bản và quan trọng nhất.

Còn nữa…

Xem thêm tại

Viết Luận Văn 123 – Hỗ trợ nhanh chóng, an toàn, bảo mật

Hotline: 0368.646.211

Website: vietluanvan123.com

Email: vietluanvan123.com@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.